ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM XÃ THỊNH LỘC LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029.

Thứ sáu - 24/05/2024 04:52
Sáng ngày 20/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thịnh Lộc tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Lộc Hà cùng lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, trưởng các ban ngành cấp xã, trạm y tế, các đơn vị trường học và 103 đại biểu về tham dự Đại hội.
ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM XÃ THỊNH LỘC LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029.
         Hình: Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng Đại Hội
            Tại đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận vào báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 trình tại đại hội.
Theo đó, nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Thịnh, Lộc đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2024.
Hình: Đồng chí Tô Đình Đính - PCT UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
            Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Qua đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công xây dựng NTM. Toàn xã xây dựng được 11,2km đường bê tông, 3 km mương rãnh thoát nước, phá dỡ 105 công trình, 8500m tường rào, các hộ dân hiến gần 6500m2, phá bỏ 85 vườn tạp, xây dựng 29 vườn mẫu ...., bổ sung thiết chế tại 6 nhà văn hóa thôn và xây dựng ngôi nhà trí tuệ tại thôn Yên Điêm.
Hình: Đồng chí Phạm Đức Nhuận - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội
            Cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng. Trong 5 năm, MTTQ xã đã vận động, tiếp nhận gần 500triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo” giúp đỡ, hỗ trợ mô hình sinh kế, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kêu gọi và trao 4136 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, Tết. Làm mới và sữa chữa 123 nhà ở Đại đoàn kết.

Hình: Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
          Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Hình: Các Đại biểu tham dự Đại hội
          Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã Thịnh Lộc trong nhiệm kỳ 2019- 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024- 2029.
MTTQ và các tổ chức thành viên quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng xã Thịnh Lộc về đích NTM nâng cao tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.
Hình: Tặng hoa các ủy viên không tái cử
           Với chủ đề “Đoàn kết- Dân chủ- Đổi mới- Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị là ủy viên MTTQ Việt Nam xã Thịnh Lộc nhiệm kỳ 2024- 2029, đảm bảo các quy định về số lượng, cơ cấu, thành phần. Ông Trần Văn Sỹ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thịnh Lộc nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Lộc Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029.