XÃ THỊNH LỘC PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH Y HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TRAO QUÀ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH VÀ NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

Thứ hai - 20/05/2024 03:52
Sáng ngày 23/3/2024, Đoàn cựu Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phối hợp với xã Thịnh Lộc tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thịnh Lộc.

Tham dự chương trình có các đc trong Đoàn cựu sinh viên trường Đại học Y Hà Nội; cùng đội ngũ y, bác sỹ, các phòng khoa chuyên môn Bệnh viện tỉnh; đồng chí Phan Thanh Dân, HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đc Đặng Thái Sơn, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, cùng các đc trong BTV Huyện đoàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã và toàn thể cán bộ, công chức và sự có mặt của các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn được khám và cấp phát thuốc trong chương trình.

Tại chương trình BTC đã trao 20 suất quà bằng hiện vật, trị giá 20 triệu đồng cho bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong thời gian 1 buổi, người dân được khám tổng quan, đo đường huyết, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám các chuyên khoa nội, tiêu hóa, cơ xướng khớp, ...qua khám cho thấy rất nhiều đối tượng mắc bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch, đường tiêu hóa, đồng thời các y, bác sỹ đã tư vấn phương pháp điều trị, cấp phát thuốc và trao quà cho hơn 300 đối tượng.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã tổ chức ngày hội sắc màu và trao tặng hơn 100 suất quà cho các em thiếu nhi trường Tiểu học Thịnh Lộc.

Chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thịnh Lộc là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Lộc Hà nói riêng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho các đối tượng chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.